Canada là vùng lãnh thổ rộng lớn, sở hữu một nữa diện tích quốc gia chìm trong băng giá kéo dài tới tận Bắc Cực. Tuy vậy, đất nước này lại có nguồn tài nguyên tự nhiên vô cùng phong phú, hệ thống kinh tế thương mại phát triển cao, hệ thống giáo dục chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới. Bạn có thể tới đây du lịch, công tác hay du học nhưng điều kiện để làm visa Canada lại hơi khắt khe, buộc người làm visa phải đáp ứng đầy đủ. Nếu không hiểu rõ, có thể bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại với hành trình dự định của mình.

Canada là một trong những quốc gia mà điều kiện xin visa tương đối khắt khe bởi các lý do sau:

Thời gian xét duyệt visa Canada dài

Canada là một trong những quốc gia có thời gian xét duyệt visa lâu nhất thế giới. Kể từ thời điểm bạn nộp hồ sơ xin visa hợp lệ, bạn phải chờ trong khoảng thời gian 04 -06 tuần hoặc có thể lâu hơn để biết được kết quả visa của mình.

Đương đơn cần phải lấy mẫu sinh trắc học

Việc nhận diện sinh trắc học( lấy dấu vân tay và chụp ảnh) yêu cầu đương đơn phải trực tiếp tới trung tâm tiếp nhận để thực hiện bởi lý do đơn giản không ai có thể thực hiện thay đương đơn công việc này được cả, yêu cầu này là bắt buộc đối với mọi đương đơn và không có ngoại lệ. Điều này gây không ít phiền hà với những đương đơn ở xa trung tâm tiếp nhận hồ sơ phải sắp xếp công việc thời gian để tới trung tâm tiếp nhận.

Lệ phí xét duyệt visa Canada cao

Phí lãnh sự với hồ sơ xin visa Canada là 153 USD và không được hoàn trả nếu hồ sơ xin visa của đương đơn bị từ chối. Thời gian được cấp visa trung bình khoảng 6 tháng tuy nhiên với một chút may mắn cộng hồ sơ của đương đơn tốt, đương đơn có thể được cấp visa với thời hạn lên tới 05 năm hoặc 10 năm.

Căn cứ xét duyệt hồ sơ xin visa Canada phức tạp

Giống như các quốc gia phát triển khác, căn cứ để xét duyệt visa đối với đương đơn mang quốc tịch Việt Nam là sự “ ràng buộc” tại Việt Nam, để chắc chắn rằng đương đơn sẽ trở về khi thời hạn lưu trú hết hạn dựa trên hồ sơ do đương đơn cung cấp. Để chứng minh được điều này không hề đơn giản chút nào, có những hồ sơ được đánh giá ban đầu là “ rất mạnh”: Có nhiều thân nhân ( anh, chị, em, bố, mẹ) định cư tại Canada, vị thế xã hội cao, công việc tốt, tài chính rõ ràng và cá biệt có trường hợp đã từng đi Canada và có sở hữu bất động sản Canada nhưng hồ sơ xin visa của đương đơn vẫn bị từ chối? Đôi khi, chỉ một vài sơ suất nhỏ trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng làm mất đi cơ hội đến với Canada của đương đơn.

Địa điểm nhận hồ sơ và thời gian nhận hồ sơ

Cơ quan Lãnh sự Canada không trực tiếp thu hồ sơ của đương đơn việc này được ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Thời gian làm việc của trung tâm từ 09h00 – 15h00 các ngày làm việc trong tuần. Với mỗi mùa cao điểm trong năm, việc nộp hồ sơ không quá khó khăn bởi bạn không lấy được lịch hẹn nộp hồ sơ nhưng thời gian xét duyệt hồ sơ của bạn sẽ lâu hơn!

Với những yêu cầu như thế, chắc chắn người làm visa Canada sẽ gặp phải không ít rắc rối. Đó có thể là mẫu giấy tờ chứng nhận chưa đúng yêu cầu, đơn khai còn thiếu sót thông tin hay không tự tin khi phỏng vấn …Tất cả những vấn đề đó, chúng tôi sẽ có biện pháp trợ giúp bạn. Với kinh nghiệm lâu năm hỗ trợ khách hàng làm visa đi các nước phát triển, chúng tôi chắc chắn sẽ tối ưu hồ sơ của bạn và đảm bảo thời gian hoàn thiện sớm nhất, giúp hành trình của bạn  diễn ra suôn sẻ hơn. Chúng tôi rất mong sẽ được đồng hành cùng bạn trên từng chặng đường.

Để hiểu rõ hơn, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hệ thống tư vấn trực tuyến hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại để hỗ trợ.