Hungary là một trong số 26 quốc gia thuộc khối liên hiệp Schengen (không phải liên minh Châu Âu) và là một điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách quốc tế. Bạn là người Việt, bạn muốn đến Hungary nhưng lại thắc mắc rằng vậy thì có cần phải xin cấp visa hungary hay không? Xin cấp như thế nào? Bây giờ, hãy cùng Visa Ngọc Tú tìm hiểu những điều này nhé!

Có cần xin cấp visa vào hungary không?

TH1: Nếu bạn là công dân của 1 nước trong khối schengen thì không cần phải xin cấp visa mà được tự do ra vào Hungary cùng những các nước thuộc khu vực này.

TH2: Bạn là công dân của các nước nằm ngoài khối schengen (Việt Nam) thì cần phải xin cấp visa mới có thể nhập cảnh hợp pháp vào hungary.

Điều kiện cấp visa Hungary

Bạn phải có người thân, bạn bè hoặc bên công ty bạn chuẩn vị sang làm việc ở bên Hungary viết giấy mời cho bạn thì bạn mới có thể xin cấp visa nhập cảnh quốc gia này.

Trường hợp bạn không quen biết ai bên Hungary để viết giấy mời thì rất khó xin được visa nước này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sang Hungary với loại visa Schengen – đây là loại visa có thể đi đến 26 nước thành viên thuộc khu vực schengen, trong đó bao gồm cả Hungary.

+ Với loại visa này, bạn có thể nộp ở bất kỳ phòng lãnh sự đại sứ quán nào chỉ cần thuộc khối schengen. Nếu bạn nộp tại đại sứ quán của quốc gia nào thì đó sẽ là điểm đến chính trong chuyến đi của bạn, nơi bạn nhập cảnh đầu tiên hoặc có thời gian lưu lại lâu nhất.

+ Ví dụ: bạn nộp hồ sơ xin cấp visa tại đại sứ quán Hungary thì Hungary sẽ là nơi bạn nhập cảnh đầu tiên và lưu lại ở đó lâu nhất.

Thời gian và lệ phí xin cấp visa Hungary?

Thời gian nộp và chờ xét duyệt hồ sơ là khoảng 15-30 ngày, sau đó có lịch hẹn bạn đến phỏng vấn, rồi bạn sẽ chờ khoảng 1 tuần để nhận kết qủa mình có đậu visa hay không.

Cơ bản sẽ mất khoảng từ 25-40 ngày.

Lệ phí:khoảng 70-100 EU tùy loại visa bạn muốn xin cấp.

=> Để có được thông tin chính xác nhất, vui lòng liên hệ với visa Ngọc Tú theo sdt 0973.109.388, bạn sẽ được tư vấn cách phỏng vấn xin visa Hungaria đạt hiệu quả tốt nhất.