Theo quy định của cục xuất nhập cảnh Canada công dân các nước sau đây không cần xin visa khi đến Canada bao gồm:  Andorra, Anguilla *, Antigua và Barbuda, Australia, Áo, Bahamas, Barbados, Bỉ, Bermuda *, Anh, British Virgin Islands *, Brunei, Quần đảo Cayman *, Croatia, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Quần đảo Falkland *, Phần Lan, Pháp, Đức, Gibraltar *, Hy Lạp, Holy See, Hồng Kông đặc khu hành chính, Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc Cộng hòa, Cộng hòa Latvia, Liechtenstein, Lithuania – chủ sở hữu của một hộ chiếu sinh trắc học ( e-passport) do Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Montserrat, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Papua New Guinea, Pitcairn *, Ba Lan – chủ sở hữu của e-passport do Ba Lan, Bồ Đào Nha, Samoa, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Quần đảo Solomon, Tây Ban Nha, St. Helena *, St. Kitts và Nevis, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan – chủ sở hữu của hộ chiếu phổ thông do Bộ Ngoại giao Đài Loan, Quần đảo Turks và Caicos, công dân Hoa Kỳ và người thường trú.

Một công dân Hoa Kỳ hoặc một người định cư tại Hoa Kỳ hợp pháp những người đang sở hữu thẻ đăng ký ngoại kiều (thẻ xanh) hoặc có thể cung cấp bằng chứng khác của thường trực nơi cư trú.

Visa quá cảnh CanadaThị thực quá cảnh Canada được yêu cầu của tất cả ngoại trừ những người như đã nói ở trên và những người đang quá cảnh qua Canada trên một chuyến bay dừng lại chỉ duy nhất cho mục đích tiếp nhiên liệu và đang sở hữu một thị thực hợp lệ để nhập cảnh Hoa Kỳ trên một chuyến bay bị ràng buộc.

Yêu cầu về sức khỏe khi đến Canada: không bắt buộc tiên phòng bắt buộc khi đến Canada tại thời điểm này, tuy nhiên du khách nên chích ngừa uốn ván và bại liệt.

Thời tiết và khí hậu ở Canada: Khí hậu của Canada có thể được chia thành năm khu vực chính: đồng bằng Canada chạy từ dãy núi Rocky đến các bờ biển phía tây của hồ Superior và phần phía nam của Alberta, Manitoba và Saskatchewan. Mùa Hè ngắn, ấm áp và dễ chịu. Mùa đông lạnh với những cơn gió lạnh.

Phía Đông Canada bao gồm Newfoundland, Labrador Coast, New Brunswick, Prince Edward Island và Nova Scotia, có mùa hè thay đổi và mùa đông lạnh. Điều kiện có thể thay đổi từ ngày này sang ngày khác, mưa và mây không bao giờ xa trong suốt cả năm. Mùa hè nói chung trời đẹp, sương mù xuất hiện ở biển là phổ biến. Tháng mùa đông có tuyết và chỉ một vài giờ nắng mỗi ngày.

Phía Bắc Canada bao gồm miền bắc Colombia Anh, Alberta, Manitoba, vùng lãnh thổ Tây Bắc, Nunavut, Ontario, Quebec, Saskatchewan và Yukon. Về cơ bản do thời tiết mùa đông khắc nghiệt lên người ta không sinh sống tại đây. Đất bị tuyết bao phủ hầu hết quanh năm, với một khoảng thời gian rất ngắn mùa hè với những cơn gió lạnh mang sương và tuyết.

Phía Nam Canada bao gồm Ontario và Quebec (mà biên giới Great Lakes) có mùa hè nắng nóng nhất trong và Canada, tuy nhiên cơn bão mùa hè có thể mang lại điều kiện bất ổn, ẩm ướt và lạnh. Mùa đông khắc nghiệt, những hồ nước đóng băng.

Phía Tây Canada bao gồm cả nam British Columbia, miền tây Alberta và Canadian Rockies, là một khu vực miền núi có một đường bờ biển Thái Bình Dương. Vùng ven biển có mùa hè nắng và mùa đông ôn hòa, có sương mù và thay đổi. Dãy núi ven biển đặc biệt là ẩm ướt, nhiều mưa rơi như tuyết. Khu vực nội địa có xu hướng được bảo vệ khỏi thời tiết tồi tệ nhất và thường khô hơn, mặc dù điều này được bù đắp bởi nhiệt độ đóng băng trong mùa đông.

Dịch vụ làm visa Canada