Thị thực điện tử (e-visa) là gì?

Thị thực điện tử cho người nước ngoài, là một trong những loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài qua hệ thống điện tử. Thị thực điện tử Việt Nam cho người nước ngoài có thời hạn tối đa là 30 ngày, nhập cảnh một lần và không được phép gia hạn.

Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực điện tử, có thể tự mình xin cấp E-visa hoặc  thông qua các cơ quan, tổ chức mời / bảo lãnh.

Điều kiện xin thị thực điện tử (e-visa) cho người nước ngoài

– Công dân có hộ chiếu nước ngoài, thuộc danh sách 80 quốc gia được cấp thị thực điện tử Việt Nam

– Có hộ chiếu di chuyển quốc tế hợp lệ

– Không thuộc các trường hợp được tạm hoãn nhập cảnh theo quy định tại Điều 21 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Đối tượng được cấp thị thực điện tử (e-visa)

– Công dân nước ngoài thuộc 80 quốc gia trong danh sách có thể nộp đơn xin thị thực điện tử (e-visa) qua cổng đăng ký thông thị xin cấp thị thực điện tử của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

DANH SÁCH 80 QUỐC GIA ĐƯỢC CẤP THỊ THỰC ĐIỆN TỬ

Quy trình nộp đơn xin cấp thị thực điện tử (e-visa) cho người nước ngoài 2022

Bước 1: Quý khách truy cập CỔNG ĐĂNG KÝ XIN CẤP THỊ THỰC ĐIỆN TỬ  (E-VISA)

của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, để thực hiện điền thông tin người nước ngoài dự kiến nhập cảnh.

Bước 2: Điền thông tin bắt buộc:

– Đăng tải hình ảnh và trang dữ liệu hộ chiếu của người nước ngoài (nhìn thẳng không đeo kính)

– Sau khi hoàn thành các thông tin bắt buộc, người đăng ký xin cấp mã thị thực điện tử sẽ được cấp mã đăng ký.

Bước 3: Người thực hiện đăng ký thông tin cấp thị thực điện tử sẽ tiến hành thanh toán phí E-visa (25 USD) . Đơn của bạn sẽ được xử lý trong 3 ngày làm việc.

Bước 4:  Nhập mã đăng ký, email đăng ký và ngày tháng năm sinh để kiểm tra kết quả trong menu Tìm kiếm thị thực điện tử . Nếu được chấp thuận cấp E-visa, vui lòng in E-visa để nhập cảnh / xuất cảnh Việt Nam.

**Người khai báo thông tin xin cấp thị thực điện tử nếu thông tin nào bị thiếu hoặc không chính xác / không xác định, đơn đăng ký của bạn sẽ không được chấp nhận.

Nếu quý khách gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình điền thông tin đăng ký thị thực điện tử (e-visa)_ cho người nước ngoài. , hoặc cần tư vấn nhanh , khẩn. Quý khách có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn qua Hotline 0973109388 .