Hồ sơ làm visa thăm thân Nhật Bản

Để xin visa, bạn phải chuẩn bị trước những giấy tờ sau để hoàn thiện hồ sơ của mình:

1. 02 ảnh (4.5 x 4.5cm): ảnh mới chụp, nền trắng
2. Hộ chiếu (hộ chiếu gốc đã ký tên, còn hạn 6 tháng trở lên) + hộ chiếu cũ (nếu có)
3. Tờ khai xin cấp Visa
4. Hợp đồng lao động
5. Giấy xin nghỉ phép
6. Giấy tờ nhà đất,ô tô, nhà cho thuê..
7. Giấy kết hôn, sổ hộ khẩu
8. Thư mời và lịch trình gốc từ Nhật Bản
9. Chứng minh mối quan hệ từ bên Nhật Bản

Những lưu ý khi làm visa thăm thân Nhật Bản

Thời gian xử lý visa: 5 Ngày làm việc không kể ngày nộp hồ sơ
Thời hạn visa: Đại sứ quán Nhật cấp visa ngắn hạn 3 tháng một lần và thời gian ở tối đa là 15 ngày
Phỏng vấn: Đương đơn phải đến trực tiếp bộ phận thị thực của Đại sứ quán Nhật tại 27 Liễu Giai, Hà Nội để nộp hồ sơ và phỏng vấn.

Về hồ sơ, những giấy tờ cần nộp đều phải là bản gốc. Những tài liệu đã đề cập trên đây là những giấy tờ cơ bản, bởi còn tùy thuộc vào điều kiện của bạn mà sẽ phải bổ sung hỗ trợ thêm để nâng cao độ tin cậy của hồ sơ.

Bởi vì là thăm thân, bạn bắt buộc phải có thư mời và chứng minh mối quan hệ với người thân đang sinh sống tại Nhật Bản. Làm visa Nhật cho diện du lịch vốn đã rất khó và yêu cầu có cả thư mời trong khi các quốc gia khác không đòi hỏi, thì bạn phải hiểu, trường hợp thăm thân còn khó hơn rất nhiều.

Phỏng vấn visa thăm thân Nhật cũng vì vậy mà thường kéo dài hơn hai diện công tác và du lịch. Bạn nên cố gắng dành thời gian nghiên cứu hồ sơ của mình vừa là để đánh giá lại trường hợp của mình, vừa là để nắm chắc những thông tin đã khai. Thông thường câu hỏi phỏng vấn chỉ xoay quanh những vấn đề bạn đã cung cấp, nhưng không phải ai cũng có thể đưa ra một hồ sơ hoàn hảo, ít nhiều cũng sẽ có chút vướng mắc trong quá trình chuẩn bị giấy tờ, vì thế nắm vững thông tin giải trình trong lúc phỏng vấn là điều thực sự quan trọng.